หน้าหลัก > ข่าว > > “ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ยกพลไปย้ำชัย เอาชนะเหนือ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 แซงกลับมายึดตำแหน่งที่ 4 ของตารางสรุปคะแนนไว้ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง ชิงถ้วยประทาน
“ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ยกพลไปย้ำชัย เอาชนะเหนือ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 แซงกลับมายึดตำแหน่งที่ 4 ของตารางสรุปคะแนนไว้ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง ชิงถ้วยประทาน

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาลัยนวัฒกรรมและการจัดการ
2020-11-22 21:00:42


“ลูกพระนาง” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ยกพลไปย้ำชัย เอาชนะเหนือ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 แซงกลับมายึดตำแหน่งที่ 4 ของตารางสรุปคะแนนไว้ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง ชิงถ้วยประทาน “กรมหมื่นสุทธนารีนาถ” เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม

การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นัดที่ 10 ของฤดูกาล เมื่อวันศุกร์ที่มีแข่งขันคู่เดียวที่สนามมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โดย “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” เปิดรังรับการไปเยือนของ “ลูกพระนาง”มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยที่คู่นี้ นัดแรกที่เจอกันที่สนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย สวนสุนันทาเชือดชนะมา 1-0 นัดนี้ เจ้าบ้านหวังล้างตา เอาชนะกลับคืนบ้าง ส่งนักเตะตัวหลัก “ไอซ์”ศิริวรรณ ศรีมงคล และ “แอม” จันทกานต์ พรมใจรักษ์” ลงรับมือกับ “ลูกพระนาง” ที่มี “นา” พัสฐ์นันทร์ ทองอิ่ม “แพง” พิมพ์ชนก มนัสสนิท และ “เบนซ์” ภัคจิรา ต.เจริญสุขดี ลงสนาม พัก “ยูมิ” กันญารัตน์ อาอิกาว่า ไว้ข้างงสนาม

ครึ่งแรกทั้สองทีมเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก เจ้าบ้านครองเกมได้มากกว่า แต่หาจังหวะส่องประตูไม่ได้ทีม ทีมเยือน รอจังหวะโตกลับเร็ว แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ส่องจัง ๆ หมดครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังเกมยังเหมือนเดิม โดยเจ้าบ้านบุกมากกว่า แต่หาช่องยิงไม่เจอ และเป็นสวนสุนันทา ที่อาศัยเกมโต้กลับเร็ว “เบนซ์” ภัคจิรา ต.เจริญสุขดี เปิดบอลยาวให้ “นา”พัสฐ์ฯนทร์ ทองอื่ม หลุดเข้าไปชิพข้ามหัว “นุ่น” ณัฐธิดา เรียงเงินผู้รักษาประตูเกษมบัณฑิต เป็นประตูนำ 1-0 ในนาทีที่ 49 จากนั้น เจ้าบ้านพยายามบุกหวังแก้ประตูคืน แต่กลับเจอลูกสวนกลับของสวนสุนันทา เสียประตูที่ 2 จากลูกยิงของ”ฝน” ธนพร ยิ้มละมัย ที่โดนบล็อคของกองหลังเกษมบัณฑิต กระดอนมาให้ “เบนซ” ภัคจิรา ต.เจริญสุขดี ซ้ำเต็มเท้า เข้าไปประตูไปอย่างสุดสวย ในนาทีที่ 67 จบเกมสวนสุนันทาชนะ เกษมบัณฑิตไปสุดมัน 2 ประตูต่อ 0 ทำสถิติชนะทั้งไปและกลับ 1-0 และ 2-0 พร้อมกับเก็บ 3 คะแนนกลับบ้านไป ทำให้ทีแต้มสะสม 15 แต้มจากการชนะ 4 นัด เสมอ 3 นัด แพ้ 3 นัด ขยับอันดับกลับไปอยู่ที่ 4 ในขณะที่เจ้าบ้าน แพ้นัดนี้ มี 15 แต้มจากการชนะ 5 แพ้ 5 ตกลงไปอยู่ที่ 5