หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวกิจกรรม > คณบดี ว.นวัตกรรมฯ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง
คณบดี ว.นวัตกรรมฯ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาลัยนวัฒกรรมและการจัดการ
2017-11-02 09:08:18


ผศ.ดร.บัณฑิต ผังนิรันดร์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมกับนายเสฏฐวุฒิ จันทร์วาววาม รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการผลิตเนื้อหาและรายการ บริษัท อสมท จํากัด (มหาชน) แถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๖๑ หรือฟุตบอลยูลีกหญิง 2561 และการจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ซิตี้ลีก หรือมิสไทยแลนด์ยูลีก หรือมิสยูลีก ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย ผศ.ดร.บัณฑิต กล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นปีที่ 2 ของฟุตบอลยูลีกหญิง ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการกีฬา วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาโดยจะมี 10 สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศ ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ม.เกษมบัณฑิต, สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกรุงเทพ, สพล.วิทยาเขตชลบุรี, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์, วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย, ม.ปทุมธานี, มรภ.สวนสุนันทา และสพล.วิทยาเขตอ่างทอง ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในระบบลีก เหย้า-เยือน รวมทั้งสิ้น 90 นัด นัดเปิดสนามจะเลื่อนจากวันจันทร์ที่ 6 พ.ย.2560 และปิดฤดูกาลในวันจันทร์ 2 เม.ย. 2561 เป็นเปิดสนามในวันจันทร์ที่ 8 ม.ค. และปิดฤดูกาลในวันจันทร์ที่ 28 พ.ย.2561
คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มรภ.สวนสุนันทากล่าวต่อว่าในฤดูการนี้ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการจะทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือมอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูลีกทุกนัดและลิขสิทธิ์การการประกวดมิสยูลีกให้กับ บริษัท อสมท จำกัด เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดแต่เพียงผู้เดียว และมีอ็อปชั่นที่จะมีการตกลงร่วมมือกันถ่ายทอดสดในปีต่อ ๆ ไปด้วย
นายเสฏฐวุฒิ จันทร์วาววาม รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการผลิตเนื้อหาและรายการ บริษัท อสมท จํากัด (มหาชน) กล่าวว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ ทั้งสององค์กรได้ตกลงร่วมมือกัน ผลิตรายการกีฬาที่น่าสนใจให้ประชาชนคนไทยได้มีโอกาสชมและเชียร์กันอย่างสนุกสนาน โดยที่ฟุตบอลหญิงของไทย พัฒนาก้าวไกลไปถึงฟุตบอลโลกมาแล้ว การที่ มรภ.สวนสุนันทา ได้จัดการแข่งขันขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีหลาย ๆ ฝ่ายมาช่วยกันพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิงของไทย ที่วันนี้ ยังไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับฟุตบอลชายให้กลายเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทยใกล้เคียงกับฟุตบอลชายได้ต่อไปในอนาคต
รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท. จำกัดกล่าวต่อว่า อสมท.จะถ่ายทอดสดฟุตบอลยูลีกหญิง ในนัดที่แข่งขันในวันจันทร์ทุกนัด รวม 18 นัดทางช่อง MCOT 14 ระหว่างเวลา 15.00-17.00 น. รวมทั้งนำเทปบันทึกภาพการร่วมกิจกรรมของผู้เข้าประกวดมิสยูลีกมาออกอากาศในวันจันทร์ที่ 19 มี.ค.และถ่ายทอดสดการประกาศผล ในวันจันทร์ที่ 26 มี.ค. และนอกจากนั้นสถานีวิทยุในเครือข่ายของ อสมท. ก็จะร่วมนำเสนอข่าวความเคลื่อนไหว และผลการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิง อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาลด้วย
นายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการฝ่ายกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์สยามกีฬา กล่าวว่าบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จะเข้าร่วมสนับสนุนฟุตบอลยูลีกและการประกวดมิสยูลีก ในฐานะของออฟฟิเชี่ยลมีเดีย โดยนำเสนอข่าว ผล และภาพการแข่งขันในหนังสือพิมพ์ในเครือของบริษัททั้งหมด และรวมไปถึงการนำเสนอทางช่อง SMM TV อีกช่องทางหนึ่งด้วย และแน่นอนว่า ผู้อ่านและผู้ชม จะได้รับข้อมูลข่าวสารของฟุตบอลยูลีกและมิสยูลีกอย่างครบถ้วนในทุกมิติเลยทีเดียว
ทางด้านนางสาวอัครภัสสร์ ชนะจินดาโสภณ รองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ กล่าวว่า ในปีนี้ ตนได้เข้ามารับหน้าที่รองประธานฯมีหน้าดูแลเรื่องของกิจกรรมที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะจัดให้มีขึ้นมาเพื่อเพิ่มสีสันให้การแข่งขันให้สนุกตื่นเต้นและน่าติด ตามแล้ว ยังจะเปิดโอกาสให้บุคลากรของทุกสถาบันได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลยูลีกโดยจะมีการจัดการประกวดกองเชียร์ ประกวดเชียร์ลีดเดอร์ และประกวดมิสไทยแลนด์ ยูนิเวอร์ซิตีลีก หรือ มิสไทยแลนด์ ยูลีก หรือ มิสยูลีก ขึ้นมาควบคู่ไปกับการแข่งขัน โดย 2 รายการแรก จะเป็นการประกวดกันเฉพาะ 10 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูลีก แต่ในส่วนของการประกวดมิสยูลีก ซึ่งเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่จะกลับมาใหม่อีกครั้งหนึ่งนั้น จะเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาหญิง จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศส่งเข้าประกวดได้ โดยผู้เข้าประกวดจะต้องเป็นนิสิต นักศึกษา ระดับชั้นปีที่ 1-4 ของสถาบันเท่านั้น และอายุระหว่าง 18-22 ปี
รองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงกล่าวต่อว่าในการจัดการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิงและการประกวดมิสยูลีกในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือสนับสนุนจาก มร.ยัง ยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท รีเจนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล เทรดดิงแอนด์มาร์เก็ตติ้ง และ มร.จุง เฮ วอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลา บิวตี ซาลอน ไพน์ ทรี จากเกาหลีเข้ามาร่วมการสนับสนุนการแข่งขันและการจัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ให้มีสีสันเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งจะดึงแบนด์สินค้าชื่อดัง จากเกาหลีใต้มาเป็นสปอนเซอร์ชิพสนับสนุน
มร.ยัง ยู กล่าวเปิดเผยว่าตนได้เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยร่วมกับคุณอัครภัสสร์ และมองเห็นว่ากิจกรรมฟุตบอลยูลีกและการประกวดมิสยูลีก เป็นเรื่องน่าสนใจมาก มีโอกาสที่จะพัฒนาไปสู่นานาชาติได้ในอนาคต ในเบื้องต้น ตนจะนำทีมฟุตบอลหญิงมหาวิทยาลัยแดดู๊ค (Daeduk University) เมืองแทจอน ประเทศเกาหลีใต้ มาแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมแชมป์ยูลีกหญิง ครั้งที่ 1 ในวันจันทร์ที่ 8 ม.ค.ซึ่งเป็นนัดเปิดสนาม และจะนำทีมแชมป์ยูลีกหญิงประจำปี 2561 ไปแข่งขันนัดพิเศษที่เกาหลีใต้ ในเดือน พ.ค. ปีหน้า รวมทั้งจะดึงแบรนด์สินค้าชื่อดังจากเกาหลี เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ชิพ ตนเชื่อมั่นว่าฟุตบอลยูลีกหญิงของไทย จะมีโอกาสพัฒนาเป็นลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่ง แข็งแรง และจะช่วยพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงไทยให้มีโอกาสได้ไปฟุตบอลโลกได้อย่างต่อเนื่องต่อไป
ส่วน มร.จุง เฮ วอน นักออกแบบทรงผมชื่อดังของเกาหลี ที่อยู่เบื้องหลังความหล่อความสวยของศิลปินเกาหลีหลาย ๆ คนหลาย ๆ ค่าย ได้กล่าวว่าตนจะส่งนักออกแบบทรงผมชื่อดังจากเกาหลีใต้ มาร่วมออกแบบทรงผมให้กับผู้เข้าประกวดทุกคน และจะสานต่อความสำเร็จของผู้เข้าประกวด โดยให้มิสยูลีก และรองทั้ง 4 เดินทางไปประเทศเกาหลี เพื่อศึกษา ดูงาน แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 2 ชาติ หลังจากที่ได้รับตำแหน่งแล้ว