29 เมษายน2567 ผศ.ดร.พนิดา นิลอรุณ อ.สุวิตา พฤกษอาภรณ์ และ ดร.ภูดิศ นอขุนทด ทีมผู้วิจัยจากโครงการ การสร้างสรรค์คุณค่าอย่างยั่งยืนของผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น สู่การพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียวในจังหวัดสมุทรสงคราม ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อดำเนินการโครงการวิจัยในระยะที่3 ณ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ และ ผู้ประกอบการกะปิเคยตาดำ ริมคลองบางบ่อ มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่นอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (SDG8 ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง)
นับได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อการนำไปต่อยอดพัฒนาการดำเนินงานด้าน SDGs ของมหาวิทยาลัย และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างองค์กร โดยสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 8 ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง โครงการการสร้างสรรค์คุณค่าอย่างยั่งยืนของผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่นสู่การพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียวในจังหวัดสมุทรสงคราม มุ่งศึกษาประเด็นปัญหาเชิงพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม และใช้กระบวนการวิจัยร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่เพื่อการเปลี่ยนแปลงการรับรู้ระดับชุมชนของผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนด้านมุมมองการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนภายใต้รูปแบบเศรษฐกิจสีเขียว โดยมุ่งหมายลดความเสี่ยงและชะลอผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังในมิติความรับผิดชอบต่อสังคมยังผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมในสังคมตลอดจนการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่สะท้อนการพัฒนาเศรษฐกิจระดับฐานรากอย่างยั่งยืน
#นักวิจัยพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจชุมชน